Syndsamlega góður veislubiti - Andar confit canapé
by Kolbrún Ýr ÁrnadóttirAndar confit canape
Rated 5.0 stars by 1 users
Category
Smáréttur/forréttur/veisluréttur
Höfundur
Kolbrún Ýr
Andar confit smábitar ( canape) sem eiga heima á hvaða veisluborð sem er.
Innihaldsefni
Andarlæri. Ég keypti andarlæri í dós í Bónus
Lágkolvetna vöfflur frá Katla ( eða ykkar eigin uppskrift)
Rjómaostur frá MS með karmellíseruðum lauk
Klettasalat
Pikklaður rauðlaukur, ég gerði minn eiginn.
Aðferð
Baka andarlærin samkvæmt leiðbeiningum. Krydda vel með salt og pipar. ( eða krydda að eigin vali) Ég lét í ofn á 200° í 30 min, svo lækkaði ég niður í 75° og bakaði í 30 min. Leyfa kjötinu að kólna aðeins og rífa svo niður.
Á meðan andarkjötið er að eldast þá er gott að baka vöfflurnar. Best að baka heila vöfflu og svo taka laufin í sundur þegar er búið að kólna. 1 vöfflulauf er 1 skammtur.
Smyrja vöffluna með rjómaostinum.
Skera niður klettakálið og setja í skál. Setja góða ólífuolíu yfir og salt og pipar, það gefur kálinu smá extra ást. Mér finnst gott að skera niður klettasalatið þannig að það passi betur á vöffluna.
setja klettakál á hverja vöfflu.Setja rifna andalæra kjötið á hverja vöfflu.
Toppa hverja vöfflu með pikkluðum rauðlauk.
Setja á fallegan disk eða bakka og njóta.
Recipe Note
Mér finnst best að baka heila vöfflu í einu og rífa svo laufin í sundur þegar vafflan hefur kólnað. Ég prufaði að setja bara doppu í vöfflujárnið til að fá litlar hringlóttar vöfflur en þær urðu alltaf fullstórar :)